Xem tuổi làm nhà chuẩn xác bạn nhất định phải biết

Theo quan niệm phong thủy, xem tuổi làm nhà giúp xác định được thời điểm khởi công tốt, phù hợp với tuổi và bản mệnh của gia chủ. Từ đó, giúp chủ nhân thu hút nguồn vượng khí tích cực, gặp nhiều điều thuận lợi, may mắn trong công việc cũng như đời sống gia đình. Trong bài viết hôm nay, SBS VILLA sẽ cung cấp đến quý gia chủ cách xem tuổi làm nhà chuẩn xác nhất, các yếu tố xem tuổi làm nhà không nên bỏ qua. Kết hợp với đó là những câu hỏi gia chủ thường xuyên thắc mắc, sẽ được chúng tôi giải thích chi tiết dưới góc độ dân gian và phong thủy khoa học. Mời quý gia chủ cùng tìm hiểu.

1. Có nên xem tuổi làm nhà không?

Bên cạnh việc chuẩn bị đầy đủ về mặt tài chính, vật tư và con người thì việc lựa chọn năm khởi công xây dựng đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Sau đây là các lý do tại sao gia chủ nên xem tuổi trước khi làm nhà:

  • Xem tuổi làm nhà mang lại may mắn, thành công cho gia chủ

Việc xem tuổi làm nhà hợp phong thủy giúp gia chủ lựa chọn được thời điểm xây dựng tốt, phù hợp với tuổi và bản mệnh. Điều này không chỉ giúp chủ nhân gia tăng nguồn năng lượng tích cực mà còn thu hút vận may, tài lộc đến cho gia đình.

Bên cạnh đó, xem tuổi xây nhà hợp thủy được tin rằng sẽ hỗ trợ gia chủ phát triển về mặt công việc. Từ đó, giúp chủ nhân gặt hái được những thành tựu trong sự nghiệp.

  • Xem tuổi làm nhà tạo nên sự hài hòa trong năng lượng

Việc xem tuổi xây nhà giúp cân bằng nguồn năng lượng âm – dương, tạo nên sự hài hòa và cân bằng cho ngôi nhà. Khi tổ ấm có sự hài hòa về năng lượng, các thành viên trong gia đình sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu, ít ốm đau, bệnh tật. Đồng thời, thu hút vượng khí, may mắn và tiền tài cho gia chủ.

  • Xem tuổi xây nhà để tránh những vận hạn xấu

Xem tuổi xây nhà có thể giúp gia chủ tránh được các hạn như Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc và may mắn của gia đình. Vì vậy, việc xem tuổi bên cạnh chọn được ngày tốt, còn giúp gia chủ tránh được những vận hạn xấu và khắc tuổi.

  • Xem tuổi làm nhà mang đến sự an tâm về mặt tinh thần

Việc xem tuổi làm nhà hợp phong thủy giúp gia chủ tin tưởng về những điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình và các thành viên. Từ đó, giúp gia chủ cảm thấy an tâm và thoải mái tinh thần trong quá trình xây dựng nhà cửa.

Xem tuổi làm nhà mang đến cho gia chủ sự an tâm về mặt tinh thần. Đồng thời, thu hút vận may đến cho gia đình

Xem tuổi làm nhà góp phần mang đến nguồn năng lượng cân bằng, thu hút vận may, tài lộc đến cho gia chủ

2. Các yếu tố xem tuổi làm nhà không nên bỏ qua

2.1. Kim Lâu

Năm tuổi Kim Lâu được coi là năm đại kỵ để làm các việc trọng đại như cưới sinh, xây nhà,… vì có thể mang đến những điều không may mắn. Do đó, dân gian ta thường có câu “Một, ba, sáu, tám Kim lâu. Làm nhà, cưới vợ, tậu trâu thì đừng”.

Trên thực tế, tuổi Kim Lâu chỉ được tính theo tuổi đàn ông chia cho 9. Nếu số dư là 1, 3, 6, 8 tức là phạm Kim Lâu. Vì vậy, nếu gia chủ đang phạm vào năm tuổi Kim Lâu như 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39 và 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75 thì đừng vội xây nhà để cuộc sống gia đình được ấm êm và hạnh phúc.

2.2. Hoang Ốc

Theo quan niệm phong thủy, Hoang Ốc có nghĩa là ngôi nhà bỏ hoang. Nếu xây nhà phạm phải cung Hoang Ốc xấu thì sức khỏe, công việc và các mối quan hệ gia đình sẽ gặp những điều không may mắn. 

Thông thường, người ta thường dựa trên các đốt ngón tay để tính hạn Hoang Ốc. Tuy nhiên, cách tính hạn Hoang Ốc khá phức tạp, vì vậy, khi xem tuổi làm nhà, gia chủ nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia tử vi hoặc thầy phong thủy để lựa chọn được thời điểm khởi công tốt nhất cho gia đình.

2.3. Tam Tai

Theo quan niệm ngũ hành, xem tuổi làm nhà nên tránh hạn Tam Tai (tức 3 năm liên tiếp gặp chuyện không may mắn, xui rủi và thường xuất hiện theo chu kỳ 12 năm/ lần).

Để hạn chế các rủi ro bởi hạn Tam Tai, gia chủ nên hạn chế việc làm dựng nhà vào các năm như Giáp Tý, Bính Tý, Ất Sửu, Ất Hợi, Đinh Sửu, Đinh Hợi, Kỷ Sửu, Kỷ Hợi, Canh Tý, Mậu Tý, Tân Sửu, Tân Hợi, Quý Sửu, Nhâm Tý và Quý Hợi. Đối với trường hợp gia chủ sinh vào năm Quý Dậu thì hoàn toàn có thể xây nhà vào năm 2024 (Giáp Thìn) mà không phạm phải Tam Tai.

xem tuổi làm nhà tránh phạm Hoang Ốc, Kim Lâu và Tam Tai

Xem tuổi làm nhà, gia chủ tránh phạm Hoang Ốc, Kim Lâu và Tam Tai

3. Cách xem tuổi làm nhà chính xác nhất năm 2024

Theo quan niệm phong thủy, người được tuổi xây nhà trong năm là những người có tuổi âm không phạm phải các hạn Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai. Theo đó, cách xem tuổi làm nhà năm 2024 được thực hiện như sau:

  • Tuổi âm (tuổi mụ)= năm làm nhà – năm sinh + 1

Chẳng hạn: Gia chủ có ý định làm nhà vào năm 2024 và bạn sinh năm 1990, vậy tuổi âm sẽ là 2024 – 1990 + 1 = 35 tuổi. Nếu tuổi âm này của gia chủ phạm vào các hạn Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai, gia chủ nên cân nhắc lại việc xây nhà trong năm nay và lựa chọn các năm tiếp theo phù hợp hơn để tránh những điều không may mắn có thể xảy đến.

Cách xem tuổi làm nhà chính xác nhất

Cách xem tuổi làm nhà chính xác nhất 2024

4. Câu hỏi thường gặp khi xem tuổi làm nhà

4.1. Làm nhà xem tuổi vợ hay chồng

Theo góc nhìn dân gian, ông bà ta vẫn thường có câu “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông. Theo đó, đàn ông luôn được xem là trụ cột của ngôi nhà và của cả gia đình. Vì vậy, khi xem tuổi làm nhà, người ta thường lấy tuổi đàn ông để tính toán. 

Theo góc nhìn phong thủy khoa học, việc làm nhà (thuộc dương trạch) cần phải chọn người nam (thuộc dương) để thuận lý âm dương. Ngoài ra, trong một gia đình, người vợ đại diện cho tính âm (ôn nhu, mềm mại,..), trong khi người chồng đại diện cho tính dương (mạnh mẽ và quyết đoán). Theo thuyết âm dương ngũ hành, “âm thuận tòng dương”, tức người vợ thuận theo ý chồng thì mọi điều sẽ suôn sẻ. Đây cũng được xem là lý do giải thích tại sao khi xây nhà, người ta thường xem tuổi đàn ông như một tiền đề để định cát – hung. 

4.2. Xem tuổi làm nhà chọn tuổi âm hay dương

Gia chủ có thể xem xét các yếu tố sau đây khi cân nhắc lựa chọn giữa tuổi âm và tuổi dương trong quá trình làm nhà.

  • Lựa chọn tuổi âm: 

Theo quan niệm phong thủy, những năm có số cuối là 0, 2, 4, 6, 8 là năm của tuổi âm. Nếu gia chủ là phụ nữ thì nên ưu tiên lựa chọn tuổi này. Mặc dù không phải là sự lựa chọn ưu tiên, tuy nhiên, việc lựa chọn tuổi âm góp phần mang đến sự ổn định và cân bằng cho tổ ấm. 

  • Lựa chọn tuổi dương: 

Những năm có số cuối cùng là 1, 3, 5, 7, 9, được coi là năm nguyên số và là thời gian tốt để xây dựng nhà cửa. Việc lựa chọn xây nhà theo tuổi dương được các gia chủ ưa chuộng bởi điều này góp phần mang đến may mắn, sức khỏe và giúp thu hút tài lộc đến cho gia đình.

Xem tuổi làm nhà nên chọn tuổi âm hay dương

Lựa chọn tuổi âm góp phần mang đến sự ổn định và cân bằng cho tổ ấm. Trong khi đó, tuổi dương giúp thu hút may mắn, sức khỏe và tài lộc đến cho gia đình

4.3. Xem tuổi làm nhà theo 12 con giáp

Năm 2024 là năm Giáp Thìn, thuộc mệnh Hỏa. Vì vậy, các gia chủ có bản mệnh Mộc và Thổ xây nhà trong năm 2024 sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong sự nghiệp. Bởi 2 mệnh này có ngũ hành tương sinh với mệnh Hỏa. Cụ thể:

  • Các tuổi thuộc mệnh Mộc: Nhâm Tý (1972), Tân Dậu (1981), Mậu Thìn (1988), Ất Hợi (1995)
  • Các tuổi thuộc mệnh Thổ: Mậu Thân (1968), Giáp Dần (1974), Canh Thân (1980), Bính Dần (1986), Nhâm Thân (1992), Mậu Dần (1998)

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. SBS VILLA hiểu rằng, việc xem tuổi làm nhà không chỉ giúp gia chủ tránh được những vận hạn xấu, mang đến may mắn, tài lộc, bình an cho gia đình mà còn tạo nên tâm lý thoải mái cho gia chủ trong quá trình xây dựng tổ ấm. Mong rằng, những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ hỗ trợ đắc lực cho gia chủ trên hành trình kiến tạo tổ ấm tương lai. 

Ngoài ra, SBS VILLA là công ty thiết kế kiến trúc, nội thất trên toàn quốc và nhận thi công trọn gói tại một số tỉnh thành ở khu vực Miền Trung và phía Nam như Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu,… Đối với các khu vực chưa nhận thi công, chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng tự xây dựng từ xa thông qua việc trao đổi với chủ thầu, tư vấn gói vật tư phù hợp và hỗ trợ gia chủ giải quyết các phát sinh (nếu có). Vì vậy, nếu gia chủ đang có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề thiết kế, thi công biệt thự, villa đừng ngần ngại liên hệ với SBS qua hotline 0972 910 046 để được đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ miễn phí ngay hôm nay nhé!

Bài viết khác
Giá Thiết Kế Biệt Thự Đầy Đủ Chi Tiết & Mới Nhất 2024
ĐỌC THÊM
[Top] 55+ Mẫu phòng ngủ gỗ óc chó đẹp dẫn đầu xu hướng
ĐỌC THÊM
Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn phù hợp với gia đình Việt & phong thủy
ĐỌC THÊM
11+ Mẫu biệt thự mái bằng đẹp được lựa chọn nhiều nhất
ĐỌC THÊM
Loại gạch xây nhà phổ biến nhất hiện nay
ĐỌC THÊM
Thiết Kế Biệt Thự Hòa Bình – Mẫu Biệt Thự Đẹp & Báo Giá
ĐỌC THÊM
Các loại thép xây dựng-Tiêu chí lựa chọn, bảng giá mới nhất 2024
ĐỌC THÊM
Các loại cát xây dựng & bảng giá cập nhật mới nhất
ĐỌC THÊM
Thiết Kế Biệt Thự Tại Pleiku Đẹp, Uy Tín & Báo Giá
ĐỌC THÊM
Công Ty Thiết Kế Biệt Thự Tại Đà Lạt Đẹp, Uy Tín Nhất
ĐỌC THÊM
GOT ANY QUESTIONS?
Với đội ngũ chuyên gia về lĩnh vực thiết kế, thi công villa. Chúng tôi mong muốn tạo nên những công trình vượt thời gian.
WORKSPACE

280-282 Lê Quảng Chí, Đà Nẵng

SHOWROOM

201 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng
526 Điện Biên Phủ, Đà Nẵng
51 Lê Duẩn, Đông Hà, Quảng Trị