Cách xác định hướng nhà hợp tuổi, hợp phong thủy chính xác nhất

Xác định hướng nhà hợp tuổi, hợp bản mệnh từ lâu được xem là nền tảng giúp thu hút nguồn sinh khí tốt, dồi dồi vào tổ ấm. Từ đó, hỗ trợ gia chủ về mặt vận may, tài lộc, công việc và giúp cho cuộc sống gia đình luôn được ấm êm, hạnh phúc. Trong bài viết hôm nay, SBS VILLA sẽ cung cấp đến quý gia chủ cách xác định hướng nhà theo phong thủy chi tiết, những hướng nhà xấu gia chủ cần tránh. Kết hợp với đó là những lưu ý quan trọng khi gia chủ xác định hướng nhà và cách hóa giải phong thủy hướng nhà xấu. SBS VILLA mời quý gia chủ cùng tìm hiểu.

1. Tại sao nên xác định hướng nhà?

Dân gian ta thường có câu “Nhất vị, nhị hướng”, đây cũng là nguyên tắc quan trọng thường được áp dụng trong quá trình xây dựng nhà cửa. Theo đó, hướng nhà cần được tính toán kỹ lưỡng, đảm bảo các yếu tố phong thủy nhằm hỗ trợ gia chủ về mặt sức khỏe, công việc và cuộc sống gia đình, cụ thể như sau:

 • Quan niệm phong thủy cho rằng, hướng nhà là nơi đón sinh khí của đất trời. Việc xác định hướng nhà tốt giúp thu hút nguồn năng lượng tích cực. Từ đó, mang đến tài lộc cho gia chủ và giữ cho gia đạo luôn được ấm êm.
 • Bên cạnh đó, việc xác định hướng nhà hợp tuổi và bản mệnh của gia chủ tạo nên sự cân bằng và hài hòa trong tổ ấm. Từ đó, cuộc sống của gia chủ sẽ gặp nhiều điều thuận lợi, may mắn và suôn sẻ.
 • Tuy nhiên, nếu lựa chọn hướng nhà xấu (khắc tuổi, khắc bản mệnh) gia chủ có thể gặp những vận hạn nặng, nhẹ khác nhau như tình cảm gia đình lục đục, công việc khó khăn, làm ăn thất thoát hay sức khỏe suy giảm,…

Do đó, trong quan niệm và văn hóa của người Á Đông, việc xem hướng nhà hợp tuổi, hợp bản mệnh là điều vô cùng quan trọng trước khi khởi công xây dựng.

Xác định hướng nhà hợp tuổi thu hút vận may, tài lộc đến cho gia đình

Xác định hướng nhà hợp tuổi giúp gia chủ thu hút vượng khí tốt lành đến cho gia đình. Đồng thời, mang lại nhiều điều may mắn về sức khỏe và công việc cho các thành viên

2. Cách xác định hướng nhà hợp tuổi, hợp phong chi tiết và chính xác nhất

2.1. Xác định hướng nhà hợp tuổi theo cung mệnh gia chủ

Để xác định hướng nhà hợp tuổi theo cung mệnh của chủ nhà, ta cần xét trên 2 yếu tố: giới tính và năm sinh âm lịch. Theo đó, các bước tính cụ thể như sau:

 • Bước 1: Cộng tổng các chữ số trong năm sinh âm lịch của gia chủ lại với nhau.
 • Bước 2: Lấy tổng số tính được ở bước 1 chia cho 9. Trong trường hợp tổng đó chia hết cho 9, gia chủ lấy luôn số 9 để tính cung mệnh. Ngược lại, trong trường hợp tổng đó chia 9 lấy dư, cung mệnh sẽ được tính dựa trên số dư đó.
 • Bước 3: Gia chủ sử dụng kết quả ở bước 2, tra bảng sau đây để xác định được cung mệnh và hướng nhà phù hợp.
Các định hướng nhà hợp tuổi theo cung mệnh

Bảng xác định hướng nhà hợp tuổi theo cung mệnh

Xác định hướng nhà ở hợp tuổi theo cung mệnh gia chủ

Cách xác định hướng nhà hợp tuổi theo cung mệnh gia chủ

2.2. Xác định hướng nhà hợp tuổi theo phong thủy Bát trạch

Xác định hướng nhà hợp tuổi theo phong thủy Bát Trạch được xem là phương pháp đơn giản và phổ biến nhất hiện nay. Phương pháp này cho rằng, mỗi người sinh ra sẽ có một cung mệnh riêng và được chia làm 2 nhóm: Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch. Cụ thể: 

 • Đông Tứ Trạch bao gồm 4 cung mệnh: Khảm, Tốn, Chấn, Ly tượng trưng cho con trai thứ, con gái cả, con trai cả và con gái giữa.
 • Tây Tứ Trụ bao gồm: Càn, Khôn, Cấn và Đoài, tượng trưng cho bố, mẹ, con trai út và con gái út.

Tương ứng với mỗi cung mệnh sẽ có hướng nhà phù hợp, mang lại may mắn cho gia đình. 

 • Đối với nhóm Đông Tứ Trụ

Gia chủ cung mệnh Chấn: Nên xây nhà hướng Đông giúp tăng cường trí lực, tinh thần. Đồng thời, giúp chủ nhân có sức khỏe tốt và con cái thông minh.

Gia chủ cung mệnh Tốn: Nhà nên xây ở hướng Đông Nam nhằm hỗ trợ gia chủ phát triển trong sự nghiệp và tài chính.

Gia chủ cung mệnh Ly: Hướng tốt để xây nhà là hướng Nam. Hướng này hỗ trợ gia chủ gia tăng quyền lực, danh tiếng. Đồng thời, giúp chủ nhân có địa vị cao trong xã hội. 

Gia chủ cung mệnh Khảm: Nhà nên xây ở hướng Bắc nhằm tăng cường tình cảm gia đình, giúp gia đạo một có cuộc sống hạnh phúc.

 • Đối với nhóm Tây Tứ Trụ

Gia chủ cung mệnh Càn: Hướng nhà tốt nằm ở Tây Bắc. Hướng này hỗ trợ gia chủ tăng cường trí tuệ, quyền lực. Ngoài ra còn giúp chủ nhân có địa vị cao trong xã hội và con cái thông minh.

Gia chủ cung mệnh Khôn: Hướng nhà tốt hỗ trợ gia chủ về mặt tình cảm gia đình, con cháu hiếu thảo nằm ở hướng Đông Bắc.

Gia chủ cung mệnh Đoài: Nên xây nhà hướng Tây, giúp gia chủ tăng cường trí tuệ, thu hút tài lộc. Từ đó, giúp con đường sự nghiệp và tài chính của gia chủ được phát triển thuận lợi.

Gia chủ cung mệnh Cấn: Nhà nên xây ở hướng Tây Nam. Hướng này góp phần gia tăng sức khỏe, tinh thần, giúp gia chủ có sức khỏe tốt và con cái luôn ngoan ngoãn.

Xác định hướng nhà hợp tuổi theo phong thủy Bát trạch

Cách xác định hướng nhà hợp tuổi theo phong thủy Bát trạch

2.3. Xác định hướng nhà hợp tuổi bằng la bàn

Để xác định hướng nhà hợp tuổi bằng la bàn, gia chủ cần thực hiện theo trình tự các bước như sau:

 • Bước 1: Gia chủ đứng quay lưng về phía ngôi nhà và cách ngôi nhà từ 1 đến 1,5m. Tiếp đến, gia chủ để la bàn vào giữa lòng bàn tay, mũi tên hướng thẳng về phía trước. Sau cùng, gia chủ hãy ghi lại các số đo hiển thị trên la bàn.
 • Bước 2: Lặp lại 3 lần thao tác của bước 1 nhưng vị trí đứng của gia chủ cần xê dịch qua bên phải hoặc trái (giữ nguyên khoảng cách với căn nhà). Tiếp đó, gia chủ cộng tổng thông số của 3 lần đo rồi lấy tổng đó chia cho 3. 
 • Bước 3: Gia chủ lấy kết quả ở bước 2 và so sánh với kết quả dưới đây để xác định được hướng nhà hợp tuổi.

  Bảng tra cứu xác định hướng nhà hợp tuổi theo la bàn

  Bảng tra cứu xác định hướng nhà hợp tuổi theo la bàn

Xác định hướng nhà ở hợp tuổi bằng la bàn

Cách xác định hướng nhà hợp tuổi bằng la bàn

3. Phong thủy hướng nhà xấu gia chủ cần tránh

Theo quan niệm phong thủy, có 4 hướng nhà xấu theo Bát Trạch gia chủ cần lưu ý để tránh những tác động tiêu cực ảnh hưởng đến đời sống gia đình, bao gồm:

 • Hướng Tuyệt Mệnh:

Hướng Tuyệt Mệnh là sao xấu nhất trong Bát Trạch, chỉ về phía âm khí. Nhà ở hướng này thường tài vận kém, ảnh hưởng đến sức khỏe, dễ gây bệnh tật và tai ương.

 • Hướng Ngũ Quỷ:

Hướng Ngũ Quỷ thuộc hành Hỏa, thiên về sự nóng nảy, bộc phát. Từ đó, ảnh hưởng đến tâm lý, khiến gia chủ dễ xảy ra mâu thuẫn và thị phi.

 • Hướng Họa Hại:

Nhà ở hướng Họa Hại khiến gia chủ dễ gặp khó khăn, trắc trở trong chuyện tình duyên, hôn nhân,  gia đạo bất hòa và tài vận sa sút.

 • Hướng Lục Sát:

Trong tử vi, Lục Sát được xem là sao xấu thứ 3 trong hành Thủy. Nhà nằm ở hướng Lục Sát Gây khiến gia chủ dễ gặp phải thị phi, bất lợi cho các mối quan hệ, tai họa liên tục và sức khỏe kém.

Gia chủ cần tránh tránh xây nhà ở 4 hướng: Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Họa Hại và Lục Sát để hạn chế những rủi ro, không may mắn có thể đến với gia đình

Theo quan niệm phong thủy, gia chủ nên tránh xây nhà ở 4 hướng: Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Họa Hại và Lục Sát để tránh gặp những điều xui rủi, không may mắn

4. Lưu ý khi xác định hướng nhà hợp tuổi

Bên cạnh các yếu tố như hướng nhà hợp tuổi hay bản mệnh, gia chủ cần lưu ý một số vấn đề khác trong quá trình xác hướng nhà như sau:

 • Cấu trúc căn nhà: Tổng thể ngôi nhà cần được thiết kế khoa học, công năng hợp lý, đảm bảo đáp ứng mọi tiện ích hiện đại của gia chủ.
 • Không gian xung quanh: Ngôi nhà nên được xây dựng ở nơi có không khí trong lành, yên tĩnh, tránh ô nhiễm môi trường hay tiếng ồn.
 • Vị trí: Căn nhà nên được xây ở vị trí thuận lợi, thuận tiện cho gia chủ trong quá trình di chuyển và sinh hoạt. 

** Lưu ý: Theo các chuyên gia, các lưu ý trên đây chỉ là tham khảo, không quyết định hoàn toàn đến chất lượng cuộc sống của gia đình

5. Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi gia chủ 

Nếu ngôi nhà của gia chủ đang phạm phải những hướng xấu trong phong thủy, bạn có thể tham khảo một số cách hóa giải như sau:

 • Sử dụng các vật phẩm phong thủy

Gia chủ có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy như gương Bát Quái, Tỳ Hưu, Rùa Đá, Thiên Sư, Phật Di Lặc nhìn ra hướng xấu để hóa giải phong thủy và mong cầu những điều may mắn, bình an cho gia đình.

 •  Bố trí bàn thờ tổ tiên

Gia chủ nên bố trí bàn thờ tổ tiên ở vị trí trang trọng và nhìn ra hướng tốt theo mệnh trạch của gia chủ.

 • Bố trí các khu vực chức năng hợp phong thủy

Đối với không gian phòng ngủ, gia chủ nên bố trí ở hướng tốt hoặc khi ngủ, gia chủ nên xoay người theo hướng Bắc – Nam (hướng của từ trường trái đất) hỗ trợ cho quá trình tuần hoàn máu.

Với không gian phòng bếp, gia chủ nên đặt bếp ở vị trí xấu và cửa bếp nhìn ra hướng tốt.

Còn đối với nhà vệ sinh, gia chủ có thể đặt ở các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên và Phục Vị. 

 • Tận dụng ánh sáng và không gian

Gia chủ có thể thiết kế căn nhà theo phong cách mở hoặc bố trí cửa sổ cân đối, hài hòa. Từ đó, giữ cho không gian luôn được thông thoáng và có đủ ánh sáng tự nhiên, giúp tăng cường nguồn năng lượng tích cực trong tổ ấm. 

 • Trồng cây xanh

Trồng cây xanh ở hướng xấu giúp mang lại nguồn sinh khí và năng lượng tích cực cho gia đình.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Trên đây là tổng hợp những thông quan liên quan đến chủ đề cách xác định hướng nhà hợp tuổi theo phong thủy. SBS VILLA hy vọng rằng, thông qua những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp gia chủ lựa chọn được hướng nhà tốt, hợp tuổi và cung mệnh. Đồng thời, hỗ trợ gia chủ đang gặp phải các hướng nhà xấu hóa giải được phong thủy và mang đến những điều tốt lành cho đình. 

Hiện tại, SBS là công ty thiết kế kiến trúc và nội thất biệt thự, villa trên toàn quốc và nhận thi công trọn gói tại một số tỉnh thành ở khu vực Miền Trung và Phía Nam như Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, TP. Hồ Chí Minh, An Giang, Vũng Tàu,… Đối với các khu vực chưa nhận thi công, chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách hàng tự xây dựng từ xa thông qua việc trao đổi trực tiếp với đơn vị xây dựng, tư vấn lựa chọn gói vật tư xây dựng phù hợp. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ gia chủ giải quyết các phát sinh (nếu có), mang đến sự an tâm và tin tưởng hoàn toàn cho khách hàng. Với hàng trăm công trình được kiến tạo mỗi năm, đảm bảo về mặt kết cấu lẫn tính thẩm mỹ, song hành với đó là sự tin yêu của khách hàng, SBS VILLA hy vọng có thể trở thành sự lựa chọn hàng đầu của bạn trên hành trình xây dựng tổ ấm tương lai. Liên hệ với chúng tôi qua hotline 0972 910 046 nếu bạn đang có bất cứ thắc mắc hoặc câu hỏi cần được giải đáp nhé!

Bài viết khác
Giá Thiết Kế Biệt Thự Đầy Đủ Chi Tiết & Mới Nhất 2024
ĐỌC THÊM
[Top] 55+ Mẫu phòng ngủ gỗ óc chó đẹp dẫn đầu xu hướng
ĐỌC THÊM
Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn phù hợp với gia đình Việt & phong thủy
ĐỌC THÊM
11+ Mẫu biệt thự mái bằng đẹp được lựa chọn nhiều nhất
ĐỌC THÊM
Loại gạch xây nhà phổ biến nhất hiện nay
ĐỌC THÊM
Thiết Kế Biệt Thự Hòa Bình – Mẫu Biệt Thự Đẹp & Báo Giá
ĐỌC THÊM
Các loại thép xây dựng-Tiêu chí lựa chọn, bảng giá mới nhất 2024
ĐỌC THÊM
Các loại cát xây dựng & bảng giá cập nhật mới nhất
ĐỌC THÊM
Thiết Kế Biệt Thự Tại Pleiku Đẹp, Uy Tín & Báo Giá
ĐỌC THÊM
Công Ty Thiết Kế Biệt Thự Tại Đà Lạt Đẹp, Uy Tín Nhất
ĐỌC THÊM
GOT ANY QUESTIONS?
Với đội ngũ chuyên gia về lĩnh vực thiết kế, thi công villa. Chúng tôi mong muốn tạo nên những công trình vượt thời gian.
WORKSPACE

280-282 Lê Quảng Chí, Đà Nẵng

SHOWROOM

201 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng
526 Điện Biên Phủ, Đà Nẵng
51 Lê Duẩn, Đông Hà, Quảng Trị