25+ Mặt bằng biệt thự sân vườn chi tiết hợp với mọi diện tích đất

Mặt bằng biệt thự sân vườn cho phép gia chủ hình dung rõ nét và chân thực về cách bố trí công năng sân vườn cùng việc phân chia, sắp xếp không gian nội thất bên trong. Từ đó, mang đến cho gia chủ cái nhìn tổng thể về công trình trong tương lai, nắm rõ được vị trí, kích thước, bố cục và sự gắn kết của từng khu vực chức năng riêng biệt. Sau đây là 25+ mẫu mặt bằng biệt thự sân vườn chi tiết, phù hợp với mọi diện tích, do SBS VILLA thiết kế dựa trên nhu cầu sinh hoạt và văn hóa của từng gia đình, mang đến sự hài lòng cho quý gia chủ, mời bạn cùng khám phá.

1. Các mặt bằng biệt thự sân vườn phù hợp với nhiều diện tích đất

1.1. Mẫu mặt bằng biệt thự sân vườn 2 tầng

Tọa lạc trên khuôn viên đất 12×20.4m với tổng diện tích xây dựng 320m2, T’s Villa lấy cảm hứng từ sự kết nối thiên nhiên và kiến trúc hiện đại. Kiến tạo nên không gian sống cởi mở, mang con người hòa nhịp vào sắc xanh của cây cối và tìm về những giá trị nguyên bản giữa cuộc sống bộn bề.

Không gian ngoại thất được tạo nên từ các hình khối vuông vức

T’s Villa được kiến tạo từ các hình khối đặc trưng của ngôn ngữ hiện đại, bao bọc xung quanh là sắc xanh tươi mát của hệ thống cây cối

Theo đó, mặt bằng biệt thự sân vườn T’s Villa được phân bổ khoa học. Thiết kế đảm bảo sự kết nối hài hòa giữa các khu vực chức năng và kết nối thiên nhiên trong chính tổ ấm của mình. Cụ thể:

 • Tầng 1 của T’s Villa bao gồm: Phòng khách + ăn; Phòng thờ; Phòng bếp; WC; 02 Phòng ngủ; Phòng giặt; Sân phơi.
 • Tầng 2 bao gồm: Ban công; 03 phòng ngủ; Phòng thay đồ và Phòng SHC.
Mặt bằng biệt thự sân vườn 2 tầng

Mặt bằng biệt thự sân vườn T’s Villa bố trí khoa học và tiện nghi

1.2. Mặt bằng biệt thự sân vườn 3 tầng

Sở hữu quy mô 3 tầng với tổng diện tích xây dựng 424m2, Q’s Villa hướng đến một không gian sống, nơi yếu tố thiên nhiên và những tiện ích hiện đại được bố trí cân đối vào từng góc nhỏ của tổ ấm. Mở ra những khoảng lặng bình yên để gia chủ có những giây phút thư giãn đúng nghĩa và lắng nghe cảm xúc của chính mình mỗi khi trở về nhà.

Biệt thự sân vườn 3 tầng phong cách hiện đại

Kiến trúc mặt tiền của Q’s Villa được kiến tạo từ các đường nét mạnh mẽ, dứt khoát, dung hòa cùng các gam màu trung tính mộc mạc kiến tạo tổ ấm an yên

Dựa trên những mong muốn cá nhân của gia chủ, dung hòa cùng các điều kiện thực tế. Đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư của SBS VILLA đã giải quyết bài toán công năng của Q’s Villa như sau:

 • Tầng 1: Sân trước; Sân vườn; Phòng bếp + ăn; Kho và WC.
 • Tầng 2: Ban công; Phòng master; Phòng làm việc; Phòng thay đồ; WC và 02 phòng ngủ.
 • Tầng 3: Sân thượng; Phòng thờ; Kho; Khu giặt phơi; WC; Phòng đa năng và 01 Phòng ngủ.
bản vẽ mặt bằng biệt thự sân vườn tầng 1

Bản vẽ mặt bằng biệt thự sân vườn tầng 1 nhà biệt thự 3 tầng

bản vẽ mặt bằng biệt thự sân vườn tầng 2

Bản vẽ mặt bằng biệt thự sân vườn tầng 2 nhà biệt thự 3 tầng

bản vẽ mặt bằng biệt thự sân vườn tầng 3

Bản vẽ mặt bằng biệt thự sân vườn tầng 3 nhà biệt thự 3 tầng

1.3. Bản vẽ mặt bằng biệt thự sân vườn 10x25m

Vượt lên cả một công trình kiến trúc, T’s Villa mang những mảng xanh của thiên nhiên vùng nhiệt đới, lồng ghép tinh tế vào từng đường nét của kiến trúc nội thất và ngoại thất. Tạo nên hiệu ứng thị giác tuyệt đẹp, duy trì sự tương tác, gắn kết giữa con người và thiên nhiên.

mẫu mặt bằng biệt thự sân vườn phong cách Tropical

T’s Villa mang các đường nét của phong cách hiện đại ẩn mình dưới lớp áo của thiên nhiên xanh

Trên tổng diện tích 580m2, mặt bằng biệt thự sân vườn của T’s Villa được sắp xếp linh hoạt. Thiết kế mang không gian bên trong mở rộng tầm nhìn ra ngoại thất sân vườn lý tưởng. Nơi thảm thực vật trù phú cùng hệ thống bể bơi tạo nên những rung cảm và điểm chạm đầy chân thực. Cụ thể, công năng của T’s Villa được phân bổ như sau:

 • Tầng 1: Sảnh; Phòng khách; Phòng bếp + ăn; Bếp phụ; Phòng kho; WC; Sàn ướt; Hồ bơi; Khu relax; Phòng tắm ngoài trời; Phòng kỹ thuật.
 • Tầng 2: Sảnh thang; Phòng SHC; Phòng master; Phòng thay đồ; WC master; 02 Phòng ngủ; 02 WC.
 • Tầng 3: Sảnh thang; Phòng giải trí; Phòng thờ; Phòng gym; Kho; Phòng ngủ khách; Phòng giặt sấy; Phòng giúp việc; WC; BBQ ngoài trời.
mặt bằng tổng thể biệt thự sân vườn tầng 1

Mặt bằng biệt thự sân vườn chi tiết tầng 1

mặt bằng tổng thể biệt thự sân vườn tầng 2

Mặt bằng biệt thự sân vườn tầng 2

mặt bằng tổng thể biệt thự sân vườn tầng 3

Mặt bằng biệt thự sân vườn chi tiết tầng 3

1.4. Mặt bằng biệt thự sân vườn mặt tiền 15m

C’s Villa là công trình sở hữu công năng 3 tầng, nằm trên khuôn viên đất 15x38m. Tận dụng không gian ngoại thất khoáng đãng, C’s Villa bố trí thảm cỏ xanh xanh mướt, điểm xuyết cùng những khóm hoa nở rộ. Đan xen là hệ thống tiểu cảnh hồ cá sống động, được thiết kế tiếp giáp với không gian nội thất qua các tấm kính lớn. C’s Villa mang đến một không gian sống nên thơ, tạo nên những góc nhìn gần gũi và mới mẻ trong đời sống của gia chủ.

Mẫu biệt thự sân vườn có mặt tiền 15m bề thế

C’s Villa có tổng diện tích xây dựng 565m2, được bao bọc bởi ngoại thất sân vườn lý tưởng, mở ra không gian thư giãn lý tưởng cho gia đình

Theo đó, mặt bằng biệt thự sân vườn C’s Villa được tính toán và phân chia cân đối như sau:

 • Tầng 1: Phòng khách; Phòng bếp + ăn; 01 Phòng ngủ; Phòng xem bóng đá
 • Tầng 2: Khu vực thư giãn; Sân thượng; Phòng thờ; 03 Phòng ngủ; Phòng đọc sách; Sân giặt phơi; Kho; Ban công và Thông tầng.
Mặt bằng biệt thự sân vườn 2 tầng đẹp, nội thất sang trọng

Mặt bằng tổng thể nhà biệt thự sân vườn C’s Villa

>> Xem thêm: 10 Ý tưởng thiết kế nhà biệt thự mặt tiền 15m đẹp nhất 2024

1.5. Mặt bằng tổng thể biệt thự sân vườn 2 tầng 1 tum

D’s Villa – Mẫu thiết kế biệt thự sân vườn 2 tầng 1 tum sau đây là công trình do SBS VILLA đảm nhận vai trò thiết kế và thi công trọn gói cho gia chủ tại Quảng Ngãi. Công trình là sự đầu tư kỹ lưỡng, chăm chút trong từng chi tiết nhỏ nhất, mang đến một không gian sống toàn vẹn.

Ở kiến trúc mặt tiền, C’s Villa mang bức tranh thiên nhiên cùng liệu thô mộc tạo điểm nhấn lên các đường nét của phong cách hiện đại. Kiến tạo nên không gian ngoại thất sống động và cởi mở.

Mẫu biệt thự sân vườn 2 tầng 1 tum hiện đại

D’s Villa sử dụng ốp conwood cùng hệ thống cửa sổ kính đón nắng, gió, khai thác tối đa điểm nhìn trong không gian sống

Nội thất của mẫu biệt thự đề cao sự kết nối tình thân trong một gia đình đa thế hệ. Do đó, các không gian sinh hoạt chung của C’s Villa được thiết kế liền kề, tạo nên sự liền mạch và khoáng đạt cho không gian. Cụ thể, mặt bằng biệt thự sân vườn 2 tầng 1 tum được sắp xếp như sau:

 • Tầng 1: Sân vườn; Garage; Phòng bếp + ăn; Phòng khách; Phòng ngủ ông bà; WC.
 • Tầng 2: WC; Ban công; 03 Phòng ngủ; Phòng SHC; Phòng thay đồ; Phòng làm việc; Sân giặt phơi.
 • Tầng tum: Phòng thờ; Kho và Sân thượng.
Mặt bằng công năng biệt thự 2 tầng 1 tum

Bản vẽ mặt bằng công năng chi tiết của C’s Villa

1.6. Mặt bằng biệt thự sân vườn 1 tầng

Nằm trên khuôn viên đất 13x40m với công năng một tầng, L’s Villa thật sự dành cho những ai yêu thích thiên nhiên và tìm kiếm những giá trị mộc mạc trong cuộc sống.

Thiết kế dành ⅓ lô đất để bố trí sân vườn, bao bọc lấy toàn bộ khối nhà chính ở trung tâm. Nội thất của mẫu biệt thự áp dụng lối kiến trúc mở, sử dụng gỗ tự nhiên làm chất liệu chủ đạo cho không gian. Thiết kế mang kiến trúc ấm cúng và sang trọng bên trong kết nối với cảnh quan tuyệt đẹp bên ngoài qua các tấm kính lớn.

Mẫu biệt thự sân vườn 1 tầng

L’s Villa có tổng diện tích xây dựng 203m2, với tổng chi phí xây dựng 3 tỷ đồng

Mặt bằng biệt thự sân vườn 1 tầng được chia làm 2 gian chính ở khu nội một. Nơi đây bao gồm khu vực thờ cúng và không gian sinh hoạt chung của gia đình (phòng khách, phòng bếp và phòng ăn). Trong khi đó, khu nội 2 được thiết kế đáp ứng các nhu cầu cá nhân của từng thành viên bao gồm phòng thể thao, thư giãn, 03 phòng ngủ, khu giặt phơi và phòng học.

bản vẽ mặt bằng biệt thự sân vườn 1 tầng

Mặt bằng biệt thự sân vườn L’s Villa được bố trí cân đối trên một mặt sàn chính, đảm bảo các công năng tiện nghi, đáp ứng mọi nhu cầu sinh hoạt

1.7. Mặt bằng biệt thự sân vườn hiện đại

A’s Villa là công trình có công năng 2 tầng do SBS VILLA trực tiếp thiết kế và hỗ trợ thi công từ xa cho gia chủ tại tỉnh Quảng Nam.

Sở hữu diện tích rộng lên đến 405m2, khu vực sân vườn của A’s Villa được tích hợp các loại cây trồng phong phú, đan xen là các khu vườn treo thả rủ. Thiết kế tạo nên điểm nhấn xanh mát, mang không gian sân trước trở nên bừng sáng và cởi mở.

mẫu biệt 2 tầng sở hữu không gian sân vườn cởi mở, tràn ngập sắc xanh của cây cối

Không gian sân vườn của A’s Villa có diện tích rộng rãi, tạo điểm nhấn cùng hệ thống cây xanh, tiểu cảnh được bố trí đều đặn theo từng hàng lối

Cụ thể, mặt bằng biệt thự sân vườn của A’s Villa được các kiến trúc sư của chúng tôi thiết kế như sau:

 • Tầng 1: Sân trước; Khu vực để xe riêng; Phòng khách; Phòng bếp + ăn; 01 Phòng ngủ + phòng thay đồ; 02 WC và sân vườn.
 • Tầng 2: Phòng thờ; Phòng sinh hoạt chung; 02 Phòng ngủ; 02 WC và khu vực giặt phơi.
 • Tầng tum: Nơi được bố trí sân thượng thoáng đãng, thích hợp cho những giây phút thư giãn, hóng mát của cả gia đình.
bản vẽ mặt bằng biệt thự sân vườn hiện đại

Bản vẽ mặt bằng biệt thự sân vườn của A’s Villa

2. Kinh nghiệm bố trí mặt bằng biệt thự sân vườn của SBS VILLA

2.1. Trao đổi với gia chủ về công năng ngôi nhà

Mặt bằng biệt thự sân vườn được thiết kế cần đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của gia chủ. Để thực hiện được điều này, kiến trúc sư cần nắm rõ thông tin về số lượng thành viên, thói quen sinh hoạt, văn hóa của gia đình. Từ đó, đưa ra được các phương án thiết kế phù hợp nhất, đảm bảo sự kết nối giữa các khu vực chức năng trong nhà, tạo nên sự thuận tiện trong đời sống sinh hoạt của gia chủ. Đồng thời, gia tăng giá trị thẩm mỹ cho không gian thông qua các bố trí công năng đồng điệu với kiến trúc căn nhà.

2.2. Đảm bảo giữa kiến trúc và phong thủy

Thiết kế biệt thự tích hợp cảnh quan sân vườn, mang đến một không gian sống cởi mở, gần gũi với thiên nhiên, luôn là điều các gia chủ hướng đến. Tuy nhiên, trong thiết kế mặt bằng dành cho bất cứ biệt thự nào, yếu tố phong thủy là điều vô cùng quan trọng, gia chủ cần lưu ý. Điều này nhằm giúp thu hút tài lộc, hạnh phúc cũng như may mắn cho các thành viên trong gia đình. Đồng thời, việc bố trí cảnh quan khu vườn phù hợp, góp phần xua tan cảm giác u ám và tà khí cho không gian.

bố trí mặt bằng biệt thự sân vườn đảm bảo sự hài hòa giữa kiến trúc và phong thủy

SBS VILLA đi sâu vào việc giải quyết triệt để bài toán công năng, mang đến cho chủ nhân một không gian sống lý tưởng

2.3. Mức đầu tư của gia chủ 

Mức độ đầu tư của gia chủ ảnh hưởng đến trực tiếp đến quy mô, chất lượng vật tư xây dựng, các tiện ích cũng như thiết bị nội thất và ngoại thất được sử dụng cho tổ ấm. Do đó, gia chủ cần xác định rõ mức đầu tư trước khi xây dựng để có cái nhìn tổng quan về chất lượng công trình. Từ đó, đảm bảo rằng dự án được thực hiện một cách hiệu quả, đúng tiến độ, tránh sự lãng phí và rủi ro tài chính cho chủ nhân. 

3. SBS VILLA – Đơn vị thiết kế & thi công biệt thự uy tín nhất

SBS VILLA thấu hiểu rằng, trong quá trình kiến tạo tổ ấm, việc lựa chọn được đối tác xây dựng uy tín là một quyết định quan trọng, đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng, chiếm nhiều tâm tư và lo lắng của gia chủ. Do đó, trong suốt 6 năm thành lập và phát triển, SBS VILLA không ngừng cải tiến mỗi ngày nhằm mang đến cho khách hàng những chất lượng dịch vụ tốt nhất và vượt trội so với thị trường.

Đến với SBS VILLA, quý khách hàng sẽ có cơ hội làm việc cùng đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư trẻ trung, năng động, được đào tạo kiến thức chuyên sâu và giàu kinh nghiệm thực chiến. Chúng tôi luôn cân nhắc kỹ lưỡng giữa ý kiến của khách hàng, điều kiện thực tế và xu hướng kiến trúc hiện đại. Từ đó mang những ý tưởng mới mẻ và độc đáo nhưng vẫn đảm bảo thể hiện rõ nét dấu ấn cùng phong cách cá nhân của gia chủ.

Đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm tại SBS VILLA

SBS VILLA sở hữu đội ngũ nhân sự trẻ trung, năng động và nhiệt huyết với nghề

Trong quá trình thi công, mọi công việc dù là nhỏ nhất đều được chúng tôi thực hiện kỹ lưỡng, tỉ mỉ, tuân thủ các tiêu chuẩn kỹ thuật nghiêm ngặt và đặt dưới sự giám sát sao của đội ngũ kỹ sư có trình độ chuyên môn cao. Đặc biệt, SBS VILLA với tinh thần cải tiến và học hỏi không ngừng nghỉ, chúng tôi đã áp dụng 21 giải pháp và kỹ thuật mới nhất trong thi công. Cam kết mang đến những công trình có giá trị bền vững về mặt kết cấu và giống bản vẽ thiết kế đến 95%.

SBS VILLA áp dụng các giải pháp, kỹ thuật mới nhất trong thiết kế, thi công

SBS VILLA áp dụng 21 giải pháp, kỹ thuật mới nhất trong thiết kế, thi công, cam kết mang đến những công trình giống bản vẽ thiết kế đến 95%

Sau khi dự án kết thúc, SBS VILLA cung cấp chính sách bảo hành kết cấu lên đến 10 năm và bảo hành chống thấm đến 3 năm, mang đến cho khách hàng sự an tâm và tin tưởng. Nếu có bất cứ vấn đề nào liên quan đến hạng  mục bảo hành, bảo trì, SBS VILLA sẽ lập tức tìm kiếm nguyên nhân và giải quyết vấn đề trong vòng 24h.

SBS VILLA cung cấp chính sách bảo hành lên đến 10 năm

SBS cung cấp các chính sách bảo hành đến 10 năm sau khi dự án được hoàn tất

Với sự tận tâm, tận tình cùng những kinh nghiệm, bài học sâu sắc, đúc rút từ hàng trăm công trình mỗi năm, SBS VILLA tự tin là đối tác hàng đầu, mang đến cho khách hàng những công trình có giá trị qua từng năm tháng.

Trên đây là tổng hợp những mẫu mặt bằng biệt thự sân vườn đẹp, ấn tượng, phù hợp với mọi diện tích và kiểu dáng đất, do SBS VILLA thiết kế và bố trí dựa trên nhu cầu của khách hàng. Đảm bảo nâng tầm giá trị thẩm mỹ của tổ ấm, mang đến một công trình đáp ứng tối đa mọi nhu cầu sinh hoạt, văn hóa của chủ nhân. Nếu quý gia chủ đang có nhu cầu thiết kế, thi công biệt thự, villa, đừng quên liên hệ với SBS VILLA – Đơn vị xây dựng có showroom lớn nhất Miền Trung để được đội ngũ nhân sự chất lượng của chúng tôi tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc ngay hôm nay nhé!

>> Xem thêm:

Bài viết khác
Giá Thiết Kế Biệt Thự Đầy Đủ Chi Tiết & Mới Nhất 2024
ĐỌC THÊM
[Top] 55+ Mẫu phòng ngủ gỗ óc chó đẹp dẫn đầu xu hướng
ĐỌC THÊM
Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn phù hợp với gia đình Việt & phong thủy
ĐỌC THÊM
11+ Mẫu biệt thự mái bằng đẹp được lựa chọn nhiều nhất
ĐỌC THÊM
Loại gạch xây nhà phổ biến nhất hiện nay
ĐỌC THÊM
Thiết Kế Biệt Thự Hòa Bình – Mẫu Biệt Thự Đẹp & Báo Giá
ĐỌC THÊM
Các loại thép xây dựng-Tiêu chí lựa chọn, bảng giá mới nhất 2024
ĐỌC THÊM
Các loại cát xây dựng & bảng giá cập nhật mới nhất
ĐỌC THÊM
Thiết Kế Biệt Thự Tại Pleiku Đẹp, Uy Tín & Báo Giá
ĐỌC THÊM
Công Ty Thiết Kế Biệt Thự Tại Đà Lạt Đẹp, Uy Tín Nhất
ĐỌC THÊM
GOT ANY QUESTIONS?
Với đội ngũ chuyên gia về lĩnh vực thiết kế, thi công villa. Chúng tôi mong muốn tạo nên những công trình vượt thời gian.
WORKSPACE

280-282 Lê Quảng Chí, Đà Nẵng

SHOWROOM

201 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng
526 Điện Biên Phủ, Đà Nẵng
51 Lê Duẩn, Đông Hà, Quảng Trị