[Update] Chi phí xây biệt thự 2 tầng chi tiết và 5 Lưu ý quan trọng

SBS VILLA thấu hiểu rằng, xây dựng tổ ấm là tâm huyết một đời và là sự cố gắng không ngừng nghỉ của mọi gia chủ. Do đó, bảng giá thiết kế thi công luôn trở thành mối quan tâm hàng đầu của chủ nhân. Trong bài biết hôm nay, SBS VILLA sẽ cung cấp đến quý đọc giả chi phí xây biệt thự 2 tầng chi tiết, tổng quan cách tính toán chi phí cùng những lưu ý trong thiết kế, thi công. Giúp quá trình kiến tạo tổ ấm của gia chủ được diễn ra suôn sẻ theo đúng kế hoạch, tiến độ và sát với bảng dự toán nhất có thể.

1. Bảng chi phí xây biệt thự 2 tầng mới nhất của SBS VILLA

Dưới đây là bảng chi phí xây biệt thự 2 tầng của SBS VILLA bao gồm chi phí thiết kế kiến trúc, thi công phần thô, thi công hoàn thiện và thi công nội thất. Khi gia chủ lựa chọn dịch vụ thiết kế thi công biệt thự trọn gói sẽ được chiết khấu giảm 30% chi phí thiết kế.

1.1. Chi phí thiết kế biệt thự 2 tầng

SBS VILLA cung cấp bảng giá thiết kế biệt thự 2 tầng với 3 gói cơ bản, có chi phí dao động từ 200.000 – 350.000 VNĐ/M2.

Bảng giá thiết kế biệt thự 2 tầng mới nhất

Chi phí thiết kế biệt thự 2 tầng tại SBS VILLA

1.2. Chi phí xây dựng phần thô biệt thự 2 tầng 

Chi phí xây biệt thự 2 tầng hạng mục phần thô tại SBS VILLA có giá 3.300.000 VNĐ/M2. Mức giá này chưa bao gồm thi công móng, điện nước và phần ngoài điện nước.

Chi phí xây biệt thự 2 tầng phần thô

Bảng giá xây dựng phần thô biệt thự 2 tầng

1.3. Chi phí thi công hoàn thiện biệt thự 2 tầng

Bảng chi phí xây biệt thự 2 tầng hạng mục hoàn thiện được SBS VILLA cập nhật mới nhất 2024 có mức giá dao động từ 4.000.000 – 5.000.000 VNĐ/M2. Chi phí này phụ thuộc vào diện tích sàn xây dựng và gói vật tư thi công gia chủ lựa chọn cho tổ ấm của mình.

chi phí xây nhà biệt thự 2 tầng phần hoàn thiện

Chi phí xây biệt thự 2 tầng phần hoàn thiện của SBS VILLA

1.4. Chi phí thi công nội thất biệt thự 2 tầng

Chi phí xây biệt thự 2 tầng hạng mục nội thất của SBS VILLA có mức giá dao động từ 4.000.000 – 5.000.000 VNĐ/M2. SBS VILLA sẽ căn cứ vào hồ sơ thiết kế và gói vật liệu nội thất gia chủ lựa chọn để khái toán chi phí chi tiết và chính xác nhất.

Chi phí thi công biệt thự 2 tầng

Bảng chi phí xây biệt thự 2 tầng phần nội thất

1.5. Chi phí xây biệt thự 2 tầng trọn gói

Dưới đây là chi phí xây biệt thự 2 tầng trọn gói, được SBS VILLA cập nhật mới nhất năm 2024. Theo đó, tùy thuộc vào từng phong cách thiết kế, chi phí sẽ có mức chênh lệch nhất định.

Chi phí xây biệt thự 2 tầng trọn gói phong cách Luxury

Chi phí xây biệt thự 2 tầng trọn gói phong cách Luxury

Chi phí xây biệt thự 2 tầng trọn gói phong cách Tropical

Chi phí xây biệt thự 2 tầng trọn gói phong cách Tropical

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí biệt thự 2 tầng

Sau đây là tổng hợp các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây biệt thự 2 tầng:

 • Phong cách thiết kế biệt thự

Đối với nhà biệt thự 2 tầng, gia chủ sẽ có đa dạng các sự lựa chọn về phong cách như Hiện đại, Luxury, Tropical,…. Tùy vào độ phức tạp mà chi phí và tiến độ thi công giữa các phong cách sẽ có sự chênh lệch nhất định.

 • Loại vật tư gia chủ lựa chọn 

Tùy theo yêu cầu của gia chủ về loại vật tư thi công cho từng hạng mục (thô, hoàn thiện, nội thất) mà chi phí xây biệt thự 2 tầng sẽ có sự khác nhau. 

 • Vị trí xây dựng 

Chi phí xây dựng biệt thự 2 tầng ở mỗi tỉnh thành sẽ có sự chênh lệch nhất định. Do ảnh hưởng trực tiếp bởi các yếu tố như việc tập kết vật liệu thi công, chi phí vận chuyển, giá cả vật tư và nhân công tại địa phương,… 

 • Lựa chọn kiểu mái 

Các yếu tố như kiểu dáng, chất liệu, diện tích,… độ đua của mái có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây dựng biệt thự 2 tầng. 

Đối với nhà biệt thự 2 tầng, gia chủ có thể lựa chọn đa dạng các kiểu mái như mái Nhật, mái Thái, mái bằng, mái Mansard,… Trong đó, mái Mansard bề thế có chi phí thiết kế, thi công cao hơn các loại còn lại.

 • Bố trí công năng

Trong quá trình thiết kế, thi công, những căn biệt thự có nhiều khu vực chức năng và được đầu tư tỉ mỉ sẽ có chi phí xây dựng cao hơn cả.

3. Cách tính giá xây dựng biệt thự 2 tầng chi tiết

Dựa trên công năng, diện tích của căn biệt thự, SBS VILLA sẽ đưa ra dự toán chi phí xây biệt thự 2 tầng. Theo đó, giá xây dựng biệt thự 2 tầng chi tiết sẽ được tính cụ thể như sau:

Chi phí xây biệt thự 2 tầng = tổng diện tích xây dựng x đơn giá/m2

Ví dụ: Một căn biệt thự 2 tầng có diện tích đất 15x38m (diện tích xây dựng là 349m2), gia chủ muốn xây dựng công trình tại tỉnh Bình Dương và ngôi nhà gồm các công năng như sau:

 • Tầng 1: Phòng khách; Phòng bếp + ăn; Phòng ngủ; Phòng xem đá bóng; WC.
 • Tầng 2: WC; Khu vực thư giãn; Sân thượng; Phòng thờ; 03 Phòng ngủ; Phòng đọc sách; Kho; Sân giặt phơi, Ban công; Thông tầng

Dựa trên công thức sẵn có, chi phí xây dựng biệt thự 2 tầng trên được tạm tính như sau:

Giá xây biệt thự 2 tầng = diện tích xây dựng (349m2) x giá xây nhà m2. 

 • Chi phí xây dựng phần thô biệt thự 2 tầng = 349m2 x 3.000.000 = 1.047.000.000 VNĐ (chưa bao gồm móng, điện nước và phần ngoài giọt nước)
 • Chi phí xây dựng hoàn thiện biệt thự 2 tầng =  349m2x 5.000.000 = 1.745.000.000 VNĐ
 • Chi phí thi công nội thất biệt thự 2 tầng = 349m2 x 4.000.000 = 1.396.000.000 VNĐ
 • Chi phí xây biệt thự 2 tầng trọn gói = 349m2 x 20.000.000 = 6.980.000.000 VNĐ (đã bao gồm thi công móng nhà)

*** Lưu ý: đơn giá khái toán ví dụ trên còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như phong cách thiết kế, vật liệu, công năng đặc biệt,….

4. 5 Lưu ý quan trọng khi xây biệt thự 2 tầng mà gia chủ cần biết

4.1. Phong cách thiết kế biệt thự

Trước khi xây dựng biệt thự 2 tầng, gia chủ cần xác định rõ phong cách thiết kế dựa trên sở thích và nhu cầu sử dụng của gia đình. Bởi chi phí xây dựng và thời gian thi công sẽ có sự khác nhau tùy vào độ khó của kiến trúc,…

Gia chủ nên tham khảo ý kiến của KTS để lựa chọn được phong cách phù hợp các điều kiện thực tế tại công trình (như diện tích, kiểu dáng đất,…). Đồng thời, vừa thể hiện rõ nét dấu ấn cá nhân và gout thẩm mỹ của bản thân.

Tại SBS VILLA, trước khi bắt đầu thiết kế hoặc khởi công dự án, chúng tôi sẽ tiến hành trao đổi trực tiếp với khách hàng để hiểu sâu sắc về ý tưởng, mong muốn cũng như phong cách thiết kế hay mức độ đầu tư,… Từ đó, tư vấn đến khách hàng giải pháp xây dựng phù hợp nhất.

4.2. Ngân sách tài chính phù hợp

Xây dựng biệt thự đòi hỏi một khoản chi phí không hề nhỏ. Do đó, việc chuẩn bị một kế hoạch tài chính cụ thể, rõ ràng dưới sự tham vấn của đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư sẽ giúp gia chủ cân đối, chủ động trong vấn đề tài chính. Từ đó, đảm bảo quá trình thiết kế thi công biệt thự được diễn ra suôn sẻ và đúng tiến độ.

Tại SBS VILLA, sau buổi trao đổi với khách hàng, dựa trên những thông tin thu thập được về gói thiết kế, mức độ đầu tư, công năng chi tiết căn nhà, vị trí xây dựng,…. Đội ngũ kỹ sư kinh tế của chúng tôi sẽ tiến hành khái toán chi phí chính xác, chi tiết và gửi đến quý khách hàng. Nhằm giúp khách hàng nắm được dự toán sơ bộ về các khoản chi phí cho việc thiết kế, xây dựng.

4.3. Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công uy tín

Một đơn vị xây dựng uy tín, chuyên nghiệp sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy. Cung cấp đến gia chủ những ý tưởng, giải pháp thiết kế, thi công vượt trội, kiến tạo nên những công trình đúng ý chủ nhân về mặt thẩm mỹ và công năng. Do đó, quá trình lựa chọn đơn vị xây dựng đòi hỏi sự tìm hiểu kỹ lưỡng và cân nhắc lớn từ phía chủ nhà.

SBS VILLA tự hào là công ty thiết kế biệt thự, villa có showroom lớn nhất Miền Trung. Trong suốt gần 6 năm gắn bó với nghề, chúng tôi tự hào mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng, uy tín như sau:

 • SBS VILLA sở hữu đội ngũ nhân sự là các kỹ sư, kiến trúc sư được đào tạo chuyên sâu và có kinh nghiệm thực chiến lâu năm. Bên cạnh sự năng động, sáng tạo, cải tiến mỗi ngày, chúng tôi luôn đề cao việc lắng nghe, thấu hiểu tâm ý khách hàng. Từ đó, mang đến những ý tưởng mới mẻ, bắt kịp xu thế nhưng vẫn đảm bảo thể hiện rõ nét bản ngã cá nhân của gia chủ.
công ty thiết kế thi công biệt thự uy tín

SBS VILLA sở hữu đội ngũ nhân sự trẻ, năng động và nhiệt huyết với nghề

 • Trong thi công, SBS VILLA áp dụng 21 giải pháp & kỹ thuật mới nhất. Đặc biệt, mỗi một công đoạn dù là nhỏ nhất như vệ sinh mặt bằng, đổ móng, cán nền, tô, trát tường,… đều được chúng tôi thực hiện tỉ mỉ, tuân theo các tiêu chuẩn kỹ thuật. Cam kết mang đến những công trình bền vững về kết cấu và có giá trị thẩm mỹ cao, giống bản vẽ đến ít nhất 95%.
SBS VILLA tỉ mỉ trong từng công đoạn thiết kế biệt thự tại Nghệ An

SBS VILLA áp dụng 21 giải pháp & kỹ thuật mới nhất trong thi công

 • Bên cạnh đó, sau khi dự án kết thúc, SBS VILLA cung cấp chính sách bảo hành lên đến 10 năm và bảo hành kết cấu 3 năm. Đảm bảo mang đến sự an tâm và tin tưởng về chất lượng công trình cho khách hàng.
SBS VILLA cung cấp chính sách bảo hành kết cấu đến 10 năm

SBS VILLA cung cấp chính sách bảo hành kết cấu lên đến 10 năm

4.4. Công năng của biệt thự 

Trong quá xây dựng biệt thự 2 tầng, công năng của căn biệt thự càng nhiều, càng phức tạp, đồng nghĩa với mức chi phí thi công càng cao bởi khối lượng vật tư lớn. Do đó, trong thiết kế, gia chủ cần cân đối công năng hợp lý, khoa học, đảm bảo được tính kết nối giữa các khu vực chức năng, phù hợp với nhu cầu, sở thích của gia đình. Đồng thời, kiến tạo được “luồng giao thông” thuận tiện, thông thoáng cho tổ ấm.

4.5. Yếu tố phong thủy

Trong quá trình xây dựng biệt thự 2 tầng, các ý tưởng thiết kế bên cạnh sự mới mẻ, đột phá, đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật cần tính toán đến yếu tố phong thủy. Từ đó, tạo nên những công trình vừa có giá trị thẩm mỹ cao vừa thu hút vượng khí, mang những điều tốt lành cho gia chủ.  

5. Những mẫu biệt thự 2 tầng đẹp của SBS VILLA thiết kế và thi công

5.1. Mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại được bao bọc bởi cây xanh

Mẫu biệt thự 2 tầng đầu tiên SBS VILLA muốn giới thiệu mang đến một vẻ đẹp thật dễ chịu nhưng rất hiện đại và sang mang tên T’s Villa.

Nằm trên lô đất 12×20,4m với tổng chi phí xây biệt thự 2 tầng này lên đến 5 – 6 tỷ (vào năm 2023), mẫu biệt thự được tạo nên từ các hình khối vuông vức. Đan xen là chất liệu gỗ conwood, đá rối ánh kim mang tone màu xám cùng hệ cửa kính trong suốt. Tạo nên điểm nhấn bắt mắt, mềm mại cho kiến trúc mặt tiền.

Không gian ngoại thất mang phong cách hiện đại, được bao bọc bởi thiên nhiên xanh

Ngoại thất của mẫu biệt thự là sự kết nối của các đường nét mạnh mẽ và dứt khoát trên tone nền trắng trang nhã và hiện đại

“Linh hồn” của mẫu biệt thự nằm ở ngoại thất sân vườn rộng mở, thông thoáng. Nơi các hàng cây xanh, khóm hoa được bố trí từ cổng đến tận hiên nhà, chạy dọc theo từng bờ tường vững chắc. Tạo nên không gian tản bộ, thư giãn, ngắm cảnh lý tưởng cho gia chủ.

Cảnh quan sân vườn lý tưởng

Sắc xanh thiên nhiên tô điểm cho các mảng tường thô ráp trở nên uyển chuyển

Mặt bằng công năng biệt thự 2 tầng hiện đại

Công năng tầng 1 gồm phòng khách + ăn, phòng thờ, phòng bếp, 02 phòng ngủ, phòng giặt. Tầng 2 gồm 03 phòng ngủ, phòng SHC, phòng thay đồ

5.2. Mẫu biệt thự 2 tầng diện tích 11x20m

Vẫn mang dáng dấp của phong cách hiện đại nhưng A’s Villa đem đến một hơi thở hoàn toàn mới thông qua cách bố trí mái Nhật ở kiến trúc mặt tiền. Lồng ghép các khu vườn treo thả rũ, xanh mát vào từng đường nét. Mang đến không gian ngoại thất vừa bề thế, vừa thân thiện và cởi mở.

chi phí xây biệt thự 2 tầng

Mẫu biệt thự 2 tầng 11x20m, nằm trên lô góc 2 mặt tiền đắt giá. Thiết kế khai thác tối đa nguồn sáng và điểm nhìn đẹp mắt qua các hệ cửa kính đan xen

Nội thất của A’s Villa là sự đồng nhất trong cách phối màu và sử dụng chất liệu. Gam màu xám mang đến vẻ đẹp điềm đạm, tinh tế cho không gian, điểm thêm chút sắc cam ấm, nóng từ vật dụng nội thất, tạo nên cảm giác sang trọng, ấm cúng. Đặc biệt, nội thất của A’s Villa được bố trí hướng sân vườn, kết nối thiên nhiên qua các cửa kính lớn. Từ đó, thiết kế mang ánh nắng hằn lên các vệt sáng đẹp mắt trong tổ ấm.

Không gian nội thất chấm phá sắc màu sang trọng

Nội thất của A’s Villa mang vẻ đẹp hiện đại, truyền tải qua màu sắc cùng các vật liệu mới được áp dụng trong thi công

Với tổng diện tích xây dựng 364m2, công năng của A’s được bố trí khoa học, tích hợp đầy đủ tiện nghi, đáp ứng tối đa mọi nhu cầu của gia chủ.

Bản vẽ mặt bằng công năng chi tiết của A's Villa

Mặt bằng công năng chi tiết của A’s Villa

5.3. Công trình biệt thự 2 tầng 1 tum hiện đại 3 phòng ngủ

Mẫu biệt thự 2 tầng 1 tum 15x20m với tổng chi phí xây dựng 6 tỷ sau đây là dự án được SBS VILLA trực tiếp thiết kế và thi công từ A – Z.

Công trình có tổng diện tích xây dựng lên đến 440m2, với kiến trúc mặt tiền là sự kết nối của các hình khối vững chắc. Chất liệu kính cùng gỗ conwood được cân đối hài hòa. Thiết kế vừa có tác dụng chống nắng, vừa mang ánh nắng đan xen nhịp nhàng vào từng khu vực chức năng.

Biệt thự 2 tầng 1 tum mang dáng dấp hiện đại

Mẫu biệt thự 2 tầng 1 tum mang các đường nét mạnh mẽ, dứt khoát giao hòa cùng thiên nhiên xanh

Nội thất của mẫu biệt thự nổi bật với lối kiến trúc mở, với các hệ cửa lớn trải dài tại logia chính. Đặc biệt mẫu biệt thự có 3 phòng ngủ với diện tích rộng rãi, được bố trí tiện nghi hiện đại. Không gian sử dụng chất liệu gỗ làm điểm nhấn chủ đạo, mang đến sự sang trọng cho khu vực nghỉ ngơi.

Không gian ngoại thất sử dụng chất liệu gỗ làm điểm nhấn sang trọng

Không gian phòng ngủ ấm cúng, được kết nối với thiên nhiên qua các hệ cửa lớn

Bản vẽ mặt bằng công năng biệt thự 2 tầng 1 tum

Công năng tầng 1 của D’s Villa gồm sân vườn, phòng bếp + ăn, phòng khách, phòng ngủ ông bà. Tầng 2 gồm 03 phòng ngủ, phòng SHC, phòng làm việc, phòng thay đồ. Và tầng tum gồm phòng thờ, kho, sân thượng

Trên đây là tổng hợp những thông tin hữu ích liên quan đến chi phí xây biệt thự 2 tầng. SBS VILLA hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp quá trình kiến tạo tổ ấm của khách hàng trở nên dễ dàng hơn, đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình. Nếu khách hàng đang tìm kiếm đơn vị thiết kế thi công biệt thự, villa uy tín, đừng quên liên hệ với SBS VILLA qua hotline 0972 910 046 để được đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư của chúng tôi tư vấn ngay hôm nay nhé!

>> Xem thêm:

Bài viết khác
BST Mẫu mặt bằng biệt thự 1 tầng đầy đủ chi tiết nhất
ĐỌC THÊM
41+ Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ biệt thự đẹp nhất 2024
ĐỌC THÊM
[BST] 15+ Bản vẽ mặt bằng biệt thự hiện đại đầy đủ công năng 2024
ĐỌC THÊM
15+ Mẫu thiết kế phòng ngủ biệt thự hiện đại ấn tượng nhất 2024
ĐỌC THÊM
[TOP] Mẫu thiết kế phòng khách gỗ óc chó đẹp xu hướng 2024
ĐỌC THÊM
10+ Mẫu thiết kế phòng đọc sách biệt thự đẹp, sang trọng nhất
ĐỌC THÊM
10 Ý tưởng thiết kế nhà biệt thự mặt tiền 15m đẹp nhất 2024
ĐỌC THÊM
10+ Mẫu thiết kế biệt thự mặt tiền 12m đẹp công năng tiện nghi nhất
ĐỌC THÊM
25+ Mặt bằng biệt thự sân vườn CHI TIẾT hợp với mọi diện tích đất
ĐỌC THÊM
Đơn vị thiết kế biệt thự tại Thanh Hóa uy tín – SBS VILLA
ĐỌC THÊM
GOT ANY QUESTIONS?
Với đội ngũ chuyên gia về lĩnh vực thiết kế, thi công villa. Chúng tôi mong muốn tạo nên những công trình vượt thời gian.
WORKSPACE

280-282 Lê Quảng Chí, Đà Nẵng

SHOWROOM

201 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng
526 Điện Biên Phủ, Đà Nẵng
51 Lê Duẩn, Đông Hà, Quảng Trị